Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023
More

  CRM là gì? Doanh nghiệp nào cần sử dụng CRM

  Định nghĩa về CRM – Phần mềm Quản lý quan hệ khách hàng

  CRM là sự kết hợp giữa chiến lược và công nghệ để xây dựng và cải thiện mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng. Các mục tiêu của hệ thống CRM tập trung vào việc thu hút khách hàng tiềm năng, tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng, cải thiện sự hài lòng và giữ chân khách hàng.

  Phần mềm CRM thường được đề cập trong ngữ cảnh của một công cụ được sử dụng trong các doanh nghiệp để kích hoạt các chức năng sau:

  • Quản lý liên hệ
  • Quản lý đường quy trình bán hàng
  • Chiến dịch quảng cáo
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng

  Những doanh nghiệp nào sẽ cần một hệ thống CRM?

  Bất kỳ doanh nghiệp nào đang tập trung vào chiến lược thu hút khách hàng làm trung tâm đều có thể tối ưu hoạt động thông qua việc sử dụng phần mềm CRM. Đây là một công cụ tuyệt vời cho các nhóm bán hàng và tiếp thị nâng cao hiệu suất và hiệu quả công việc.

  Cho dù công ty của bạn đang xử lý các hoạt động B2B hay B2C, nền tảng CRM đều có thể hỗ trợ. Từ các công việc lưu trữ dữ liệu, tổ chức và quản lý thông tin liên hệ theo thời gian thực cũng như quy trình kinh doanh.

  Các doanh nghiệp vừa và nhỏ

  Hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ phân tán thông tin khách hàng của họ trên các bảng excel, và email. Trong khi đó, phần mềm CRM sẽ giúp lưu trữ data trong một kho lưu trữ thống nhất. Phân chia thành từng nhóm  phù hợp. Giúp việc tiếp cận và quản lý thông tin của doanh nghiệp được thuận tiện hơn. 

  Phần mềm CRM cũng giúp quản lý một loạt các hoạt động tiếp thị, bán hàng và báo cáo. Đây là một công cụ hoàn hảo có thể giúp các công ty mở rộng quy mô hoạt động, tự động hóa các nhiệm vụ và thúc đẩy các mục tiêu chiến lược về phía trước.

  Các tổ chức đa quốc gia lớn

  Đây là giải pháp quản lý doanh nghiệp được rất nhiều công ty lớn áp dụng. Một giải pháp CRM có thể hợp lý hóa quy trình làm việc và tăng cường giao tiếp nhóm dù doanh nghiệp bạn có bao nhiêu chi nhánh, và có ở bao nhiêu quốc gia. 

  Tại sao CRM quan trọng với doanh nghiệp của bạn?

  Hệ thống CRM sẽ là quyết định đầu tư tốt nhất của bạn. Theo thống kê, một hệ thống CRM được sử dụng phù hợp có thể giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ chuyển đổi giao dịch lên đến 300%, năng suất tăng 50%, tăng 72% tỷ lệ giữ chân khách hàng và giảm 40% chi phí lao động.

  Hệ thống CRM tự động sẽ trang bị doanh nghiệp các công cụ làm việc hiệu quả nhất.Nó cung cấp khả năng hiển thị rõ ràng trên mọi liên hệ hoặc khách hàng tiềm năng để các thành viên trong nhóm của bạn có thể quản lý các giai đoạn quy trình khác nhau. Việc quản lý các chiến dịch Marketing cũng như báo cáo kinh doanh cũng được thực hiện nhanh chóng và chính xác.

  Other Articles

  spot_img

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  spot_imgspot_img